Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Năm 2023 kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Cũng là ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là một ngày lễ đặc biệt nhằm tôn vinh chị em phụ nữ Việt chắc. Và chắn phải kể đến ngày 20/10. Đây là ngày dành tặng những điều tốt đẹp cho người phụ nữ mình yêu thương. Vậy mọi người có biết sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày phụ nữ Việt Nam mà không phải là ngày khác và ý nghĩa của ngày lễ này là gì?

Nguồn gốc ngày Phụ nữ Việt Nam

Từ năm 1927 nhiều tổ chức quần chúng nữ bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo nhiều chị em phụ nữ tham gia. Các chị em đã dần khẳng định vai trò và vị trí của mình trong xã hội. Từ các nhóm tuyên truyền, các tổ học nghề, các cuộc đấu tranh với hàng ngàn chị em phụ nữ tham gia,…

Vai trò quan trọng của chị em phụ nữ đã được khẳng định trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng. “Nam nữ bình quyền” vào ngày 3/2/1930. Bởi lúc này Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ. Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội). Và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam. Nay được đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam. Và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này. Đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Được lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”. Năm nay ngày 20/10/2023 sẽ rơi vào ngày thứ 6.

Ngày 20 tháng 10 không phải là ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hợp Quốc. Vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm.

Thiết Kế Chưa Có Tên - 2023-10-20t092732.841

Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10/2023 kỉ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu một đoàn thể quần chúng của phụ nữ. Ngày này được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết. Đồng thời động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Ngày này cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ có quyền cầm lá phiếu bầu cử và tham gia các công tác chính trị, xã hội.

Khẳng định vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của người Phụ nữ Việt dù là thời chiến hay thời bình. Họ vẫn là người phụ nữ Việt Nam yêu nước có trí tuệ, sức khỏe, năng động, sáng tạo. Đặc biệt có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Ngày 20/10 là dịp để diễn ra những buổi lễ, họp mặt nhằm vinh danh nữ giới trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt đây cũng là dịp để đấng mày râu thể hiện tình cảm, gửi gắm yêu thương. Và những món quà ý nghĩa đến những người phụ nữ của mình. Đó có thể là Mẹ, là vợ hay con gái…  Đó cũng là dịp họ nhận ra rằng nên trân quý những người phụ nữ xung quanh mình bởi họ luôn là “một nửa thế giới”.

Lời chúc ngày 20/10 ý nghĩa 

2010

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Để có một ngôi nhà hạnh phúc thì không thể thiếu bàn tay vun vén của người phụ nữ
Happy Women’s Day
Nhân dịp 20/10, Nội Thất Dung Anh xin gửi lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất tới các bà, các mẹ, các chị em – một nửa thế giới. Chúc cho tất cả mọi người luôn xinh đẹp, rạng rỡ và luôn tươi xinh như những đóa hoa.
Bên cạnh đó, chúng tôi gửi lời chúc tới quý đối tác, chúc cho sự hợp tác của chúng ta ngày càng sâu rộng và bền vững. Chúc  các chị ngày càng phát tài, thịnh vượng. Lời cuối cùng, Nội Thất Dung Anh chúng tôi một lần nữa gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ ở đất nước Việt Nam. Chúc tất cả các chị một ngày thật vui vẻ và nhiêu ý nghĩa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode